Sửa chữa nhà tại Quận Cầu Giấy

Sửa chữa nhà tại quận Cầu Giấy

Khi căn nhà có biểu hiện xuống cấp, hư hỏng, thấm dột sau một thời gian sử dụng thì giải pháp được đưa ra lúc này là sửa nhà. Bên cạnh đó, sửa nhà cũng là giải pháp thường được sử dụng khi gia chủ muốn cơi nới, nâng cấp nhà ở hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin cơ bản cần thiết nhất để sửa nhà một cách thuận lợi, thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí nhất.

Các vấn đề cần chuẩn bị khi sửa nhà quận Cầu Giấy

Chuẩn bị phương án thiết kế
Mỗi một gia đình có một mục đích sửa chữa nhà khác nhau. Có thể là sửa chữa do hư hỏng, xuống cấp. Cũng có thể là sửa để cho thuê, chuyển nhượng quyền sở hữu. Cũng có thể là sửa chữa nhà tại Hà Nội để tăng thêm diện tích, công năng sử dụng. Ngoài ra, nhiều gia đình lại muốn sửa nhà để làm nhà hàng, khách sạn, kinh doanh cửa hàng tiện lợi,....
 
Vấn đề sửa nhà quận Cầu Giấy được nhiều độc giả quan tâm
Mỗi một mục đích sửa chữa nhà sẽ cần một phương án thiết kế khác nhau. Bản vẽ thiết kế và thi công sửa nhà phục vụ mục đích cho thuê, chuyển nhượng chắc chắn sẽ khác với bản vẽ thiết kế cũng như cách thức thi công khi bạn muốn sửa nhà quận Cầu Giấy để làm nhà hàng, khách sạn,... Chính vì vậy, trước khi sửa nhà, bạn phải chuẩn bị được phương án thiết kế. Có sự chuẩn bị về phương án thiết kế sẽ giúp bạn có đủ thời gian để cân nhắc, lên ý tưởng hoàn mỹ hơn cho công trình chuẩn bị được sửa chữa.
 
Tóm lại, chuẩn bị trước phương án thiết kế khi sửa nhà quận Cầu Giấy giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, khách quan hơn với tình hình thực tế, mục đích sửa nhà và phù hợp với tiềm lực tài chính của mình.
 
Chuẩn bị ngân sách
Bất kỳ một công việc nào, một công trình sửa chữa nào cũng cần đến chi phí. Sửa nhà quận Cầu Giấy tuy không tốn kém như việc xây mới nhưng nó cũng đòi hỏi một khoản tiền không hề nhỏ. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ càng ngân sách cho công trình của mình để tránh tình trạng lạm chi, khiến cho công trình bị đội vốn vượt quá khả năng tài chính của gia đình mình.
Chuẩn bị ngân sách sửa nhà quận Cầu Giấy
 
Chuẩn bị ngân sách sửa nhà quận Cầu Giấy
Ngoài ra, bất kỳ một công trình dù xây mới hay sửa chữa cũng đều sẽ bị đội khoảng 5- 10% chi phí so với hạch toán ban đầu. Do đó bạn cần chuẩn bị cho mình khoản tiền phù hợp để không bị lúng túng, khó khăn về tài chính khi sửa nhà.
 
Chuẩn bị giấy phép sửa nhà
Như chúng ta đã biết, trước khi sửa chữa nhà gia chủ cần phải được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Mặc dù không phải trường hợp sửa chữa nào cũng phải xin giấy phép sửa chữa. Nhưng, trên thực tế hầu hết các công trình sửa chữa của chúng ta đều làm thay đổi kết cấu, hình thức của căn nhà nên đều phải chuẩn bị thủ tục xin giấy phép sửa nhà.
 
Theo đó, các hạng mục sửa chữa bắt buộc phải xin giấy phép sửa chữa là
 
+ Xây thêm tầng, nối sàn, thay mái nhà, xây thêm phòng, sửa cầu thang, xây thêm ô văng,.....Nơi xin giấy phép sửa chữa là UBND cấp quận/ huyện/ thành phố
+ Các hạng mục sửa chữa nhỏ như: Nâng nền nhà, xây thêm vách, ốp lát, trang trí nội thất,...thì bạn cần xin giấy phép ở UBND cấp phường/ xã/ thị trấn.
Lựa chọn đơn vị thi công
Thông thường, khi sửa nhà chúng ta đều phải thuê đơn vị thi công. Bởi, đơn vị thi công sẽ có đầy đủ nhân lực, vật lực, kỹ thuật, kiến thức cần thiết để công trình được sửa chữa, cải tạo một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.
 
Tuy nhiên, không phải đơn vị thi công nào cũng chuyên nghiệp, không phải đơn vị thi công nào cũng mang lại cho bạn những công trình sửa chữa hài lòng, ưng ý và tiết kiệm chi phí. Do đó, để đảm bảo của căn nhà của mình được sửa chữa theo cách hoàn hảo nhất, chất lượng và an toàn nhất bạn cần phải lựa chọn được đơn vị thi công uy tín.
 
Để tìm được đơn vị thi công uy tín, bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, đồng nghiệp, những người đã từng sửa chữa nhà các khu vực khác nhau như sửa nhà quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ, Ba Đình, Thanh Xuân hay Long Biên, Hà Đông, Hoàng Mai,... Hoặc tìm hiểu qua báo mạng, internet,...
 
 

Sửa nhà quận Cầu Giấy cần lưu ý gì?

Xác định mục đích sửa chữa 
Như đã nói ở trên, mỗi một trường hợp sửa nhà quận Cầu giấy sẽ phục vụ cho một mục đích khác nhau. Chính vì vậy, khi sửa chữa nhà cửa, bạn cần xác định rõ mục đích sửa chữa của mình là gì? Như vậy bạn mới biết được rằng cần phải sửa chữa những gì? sửa chữa những vị trí nào? Cần những vật liệu gì cho mục đích sửa chữa này.
 
Xác định mục đích sửa chữa nhà quận Cầu Giấy là gì?
Bên cạnh đó, xác định rõ mục đích sửa chữa cũng sẽ giúp cho bạn chuẩn bị được nguồn tài chính phù hợp. Đảm bảo cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi. Tham khảo quá trình sửa chữa thi công nhà biệt thự 3 tầng phong cách châu Âu tại Vinhome Riverside 
 
Chú ý đến yếu tố phong thủy
Phong thủy của căn nhà là yếu tố tác động không nhỏ đến sức khỏe, vận mệnh, công danh tài lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này khi sửa chữa nhà cửa. Tránh làm tổn hao tài lộc, vận may của mình khi thiết kế, bài trí không gian và màu sắc nội thất, màu sắc căn nhà không hợp phong thủy.
 
Thời gian hoàn thiện
Quá trình sửa nhà sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến các sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là với những căn nhà có diện tích hạn chế, khi sửa nhà sẽ càng trở nên chật chội bí bách hơn. Do đó, bạn cần tính toán, lên kế hoạch, ấn định thời gian công trình sửa chữa được hoàn thiện để đơn vị thi công có phương án làm việc tốc độ, hiệu quả. Bàn giao công trình đúng tiến độ, tránh kéo dài, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn.

Quy trình sửa nhà quận Cầu Giấy tại T&Đ Việt Nam

Sau khi tiếp nhận dịch vụ từ khách hàng. Khách hàng đã lựa chọn được phương án thiết kế phù hợp dưới sự tư vấn, tham mưu của đội ngũ kiến trúc sư T&Đ Việt Nam. Hợp đồng được ký kết, chúng tôi sẽ triển khai công việc theo thời gian sớm nhất để bàn giao công trình đúng tiến độ theo mong muốn của gia chủ. Quy trình sửa chữa nhà tại quận Cầu giấy được chúng tôi thực hiện như sau:
 
Chuẩn bị mặt bằng
Với công đoạn chuẩn bị mặt bằng, chúng tôi sẽ căn cứ vào quy mô, cách thức thi công xây dựng để chuẩn bị mặt bằng phù hợp, thuận tiện cho công việc. Đội ngũ thi công sẽ tham khảo ý kiến khách hàng về vị trí tập kết đồ đạc trong gia đình để tiến hành di dời, phục vụ cho công tác sửa nhà.
Sau khi mặt bằng đã được giải phóng xong, chúng tôi sẽ sử dụng bạt chắn hoặc các tấm nilon cỡ lớn. Để che chắn các đồ đạc trong gia đình, các vật dụng xung quanh khu vực sửa chữa. Tránh làm bụi bặm, trầy xước hoặc hỏng hóc các thiết bị, đồ dùng của gia đình khách hàng.
 
Thực hiện sửa chữa nhà
Ở bước này, chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến khách hàng về khu vực đấu nối điện, khu vực lấy nước, phục vụ cho công tác sửa nhà. Đảm bảo cho nguồn điện ổn định và an toàn khi đấu nối các đường dây, tránh gây nguy hiểm cho mọi người trong quá trình di chuyển, sinh hoạt.
 
Ngoài ra, để đảm bảo công trình được hoàn thiện đúng tiến độ, chúng tôi cần sự giúp đỡ của gia chủ về nguồn nước. Gia chủ đảm bảo cho chúng tôi về nguồn nước sạch để đảm bảo chất lượng công trình và lượng nước phải được chuẩn bị đầy đủ, tránh tình trạng thiếu nước, mất nước làm gián đoạn thi công.
Các công việc sửa nhà quận Cầu giấy được chia thành 2 hạng mục chính. Giúp cho việc thi công diễn ra chính xác, hiệu quả và khách hàng cũng tiện kiểm tra, giám sát hơn.
 
+ Phần xây dựng cơ bản: Bao gồm: tháo dỡ, phá dỡ các công trình cũ cần được sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện, nước
 
+ Phần hoàn thiện: Bao gồm trát tường, lăn sơn, lắp đặt thiết bị, sắp xếp nội thất, tổng quát lại công việc và chỉnh sửa các hạng mục chưa hợp lý, tổng dọn vệ sinh,...
 
Bàn giao công trình
Sau khi công trình sửa chữa đã hoàn thiện theo đúng điều khoản đã ký kết trong hợp đồng. Công ty chúng tôi sẽ thông báo đến quý khách hàng. Khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại tất cả các hạng mục thi công cho đơn vị chúng tôi chịu trách nhiệm để đánh giá về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình, hoàn thiện nhà xây thô. Sau đó nhận bàn giao bằng văn bản.

Bài viết liên quan

Cải tạo nhà tại quận Bắc Từ Liêm

Cải tạo nhà tại quận Bắc Từ Liêm

Cải tạo nhà tại quận Bắc Từ Liêm với nhiều năm kinh nghiệm thi công sửa chữa nhà ở dân dụng nhận sửa chữa cải tạo nhà ở trên khắp địa phận Hà Nội cho dù quý khách ở đâu khi có nhu cầu cần sửa chữa nhà ở hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất. Đọc Thêm

Cải tạo nhà tại quận Ba Đình

Cải tạo nhà tại quận Ba Đình

Bạn đang quan tâm đến giá sửa chữa, cải tạo nhà tại quận Ba Đình của thời điểm hiện tại. Bạn đang muốn tìm một đơn vị hỗ trợ bạn cải tạo, sửa chữa, hoàn thiện ngôi nhà của mình. Hãy cùng T&Đ Việt Nam tham khảo bài viết với tựa đề: ” Cải tạo nhà ở quận Ba Đình Năm 2022 ” ngay dưới đây để có những thông tin hữu ích nhất cho mình nhé. Đọc Thêm

Cải tạo nhà tại Quận Hoàn Kiếm

Cải tạo nhà tại Quận Hoàn Kiếm

Công ty T&Đ Việt Nam chúng tôi xin giới thiệu tới gia chủ, gói Dịch vụ Sửa chữa nhà tại Quận Hoàn Kiếm trọn gói tại quận Hoàn Kiếm để quý khách tham khảo. Với gói dịch vụ sửa chữa này của chúng tôi, quý khách sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, chi phí hợp lý... Đọc Thêm

Cải tạo nhà tại Quận Tây Hồ

Cải tạo nhà tại Quận Tây Hồ

Dịch vụ sửa nhà quận tây hồ – Công ty T&Đ Việt Nam xin trân trọng giới thiệu tới quý khách hàng tại Quận Tây Hồ, dịch vụ sửa chữa, cải tạo và nâng cấp nhà trọn gói tại quận Tây Hồ Hà Nội, do công ty chúng tôi cung cấp. Đọc Thêm

Cải tạo nhà tại Quận Long Biên

Cải tạo nhà tại Quận Long Biên

Nếu quý khách tại Quận Long Biên đang có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà, nhà ở, văn phòng, cửa hàng, showroom… thì hãy liên hệ trực tiếp với T&Đ Việt Nam chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, khảo sát và báo giá tốt nhất tại công trình của quý khách. Đọc Thêm

Cải tạo nhà tại Quận Cầu Giấy

Cải tạo nhà tại Quận Cầu Giấy

Quận Cầu Giấy hiện đang được coi là một trong số những khu vực trung tâm, tập trung nhiều dân cư tại thành phố Hà Nội. Vì thế nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà ở, cửa hàng kinh doanh, … tại khu vực này đang tăng cao hơn bao giờ hết. Để có thể ước tính được chi phí cũng như tìm kiếm cho mình một đơn vị sửa nhà quận Cầu Giấy uy tín, chuyên nghiệp nhất hãy tham khảo bài viết dưới đây của T&Đ Việt nam nhé! Đọc Thêm

Cải tạo nhà tại Quận Đống Đa

Cải tạo nhà tại Quận Đống Đa

Dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà quận Đống Đa - T&Đ Việt Nam xin kính chào quý khách! Quận Đống Đa tuy có diện tích không quá lớn. Nhưng lại có mật độ dân số khá cao, những khu nhà ở đây thường có tuổi thọ rất lớn. Do đó, nhu cầu sửa chữa nhà nơi đây rất cấp thiết. Ở đây, những ngôi nhà được xây dựng cách đây khá lâu. Đọc Thêm

Cải tạo nhà tại Quận Hai Bà Trưng

Cải tạo nhà tại Quận Hai Bà Trưng

T&Đ Việt Nam cung cấp dịch vụ Sửa chữa cải tạo nhà tại quận Hai Bà Trưng. Khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0965745983. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản có trách nhiệm cao trong công việc luôn sẵn sàng phục vụ 24/7 để giải đáp cho khách hàng tất cả các thắc mắc liên quan đến dịch vụ sửa nhà trọn gói. Đọc Thêm

Cải tạo nhà tại quận Hoàng Mai

Cải tạo nhà tại quận Hoàng Mai

Chúng tôi cam kết đội ngũ thợ thi công tỉ mỷ, cẩn thận, chất lượng, uy tín, tiến độ chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho khách hàng của mình dịch vụ thi công xây dựng, sửa chữa nhà tốt nhất.  Đọc Thêm

Cải tạo nhà tại quận Thanh Xuân

Cải tạo nhà tại quận Thanh Xuân

Hãy đến ngay với T&Đ Việt Nam của chúng tôi. Với dịch vụ nâng cấp sửa chữa cải tạo nhà tại Quận Thanh Xuân chuyên nghiệp, nhanh chóng tiết kiệm. Kèm theo đó là chất lượng được đảm bảo và giá cả rẻ nhất. Mang lại cho gia đình bạn một căn nhà như mới vừa đẹp mắt, tiện nghi lại hợp phong thủy. Đọc Thêm